Thư Gởi Bạn Hiền II: Những Sấm Ngôn Về Vương Quốc Thứ Tư Và Ngày Tận Thế

Bạn thân mến,

Có lẽ gần đây bạn đã nghe nói rất nhiều về ngày tận thế; mà có thể là bạn đã nghe có lắm kẻ đã dám xác định ngay cả ngày và giờ cho ngày tận thế nữa. Kết quả như thế nào bạn có biết không? Kết quả là đúng như lời Chúa Giêsu: “Nhiều tiên tri giả sẽ nổi lên lừa dối nhiều người.” Thật vậy, các sách viết về ngày tận thế bán chạy như tôm tươi. Các thầy giảng về ngày tận thế cũng vậy, tiền vào như nước. Các tay bịp bợm dùng ngày tận thế để hù nạt thiên hạ đếm tiền mỏi tay; vừa đếm vừa cười, ha, ha, ha…, đúng là ngày tận thế đến với cái đám dễ tin này rồi, có bao nhiêu tiền cứ đưa đây, ha, ha, ha!

Nhưng mà có ngày tận thế không? Thưa nếu ngày tận thế được hiểu là ‘đùng một cái, thế gian này biến mất’ thì sẽ không có ngày đó đâu. Thế nhưng Chúa Giêsu phán trong Phúc Âm Thánh Matthew chương 24 câu 14 như thế này: “Và tin mừng nước trời sẽ được rao giảng khắp nơi như một chứng tích cho mọi quốc gia, rồi thì ngày tận cùng sẽ đến.” Như vậy là có cái ngày mà Chúa Giêsu gọi là ngày tận cùng, phải không bạn? Khoảng 538 năm trước công nguyên, Tiên Tri Daniel được Chúa soi sáng, và cũng được cho thấy những gì xảy ra vào ngày tận cùng. Ông ghi trong Sách Daniel chương 8 câu 17 như sau: (17) Khi đấng ấyđến gần chỗ tôi đang đứng, tôi sợ hãi đến phải té sấp mặt xuống đất. Nhưng ngài nói với tôi:“Hỡi con người, hãy hiểu là thị kiến mà ngươi thấy là để nói về ngày tận cùng.” Rồi ông ghi tiếp trong chương 8 câu 19: (19) “Ta sẽ tỏ cho ngươi thấy,” đấng ấy nói với tôi, “chuyện gìphải xảy đến sau này vào giai đoạn của cơn thịnh nộ; vì vào thời điểm đã được ấn định, sẽ cóngày tận cùng.”

Bạn thấy chưa, có ngày tận cùng. Bạn có tin như vậy không? Tôi thì tôi tin, và chính vì tôi tin, nên tôi mới viết bài này để chia sẻ với bạn những nhận xét của tôi về ngày tận cùng. Nhưng xin bạn hiểu cho là khi chia xẻ với bạn những điều này; tôi không có ý hù nạt gì bạn đâu, vì tất cả những gì tôi viết ở đây đều dựa theo Kinh Thánh. Tôi cũng không có bịp bợm bạn để kiếm chác chi hết; vì bài này là bài biếu không. Dù sao khi chia xẻ với bạn những hiểu biết tôi được ban cho, tôi cũng có hai ước nguyện: Một là xin bạn hãy ghi nhớ những gì tôi viết ở đây, để bất cứ lúc nào, ngày nào, tháng nào, ngày tận cùng đến; bạn sẽ sẵn sàng đón nhận; đón nhận ngày đó trong an bình và hoan lạc. Hai là để khi ngày tận cùng đến, lúc ấy, dù có nguy khốn tới đâu; bạn cũng vẫn luôn vững tin vào quyền năng và tình yêu vô biên của Thiên Chúa. Như vậy có được không bạn? Không thì xin bạn ngừng ở đây, xé bài này bỏ vào thùng rác. Còn nếu bạn cho ước nguyện của tôi được thành toại thì xin bạn đọc tiếp.

————————————————

Ðể bắt đầu chia sẻ với bạn những nhận xét của tôi về ngày tận cùng, tôi xin được tóm lược giấc mơ của vua Nebuchadnezza trong chương 2 Sách Daniel như sau: Ðêm kia vua Nebuchadnezza nằm mơ, giấc mơ đã làm vua kinh hoàng đến mất ăn, mất ngủ. Vua liền triệu tập các nhà tướng số, các ảo thuật gia, các chiêm tinh gia trong xứ Babylon lại, bắt các ông phải nói cho vua biết là trong giấc mơ vua đã thấy cái gì, và sau đó phải giải thích giấc mơ ấy cho vua. Vua lý luận rằng nếu những người này có khả năng giải được các điềm mộng, thì họ cũng phải biết được các điềm mộng, và nếu họ có biết được các điềm mộng thì lời giải thích của họ mới đáng tin. Vua Nebuchadnezza có lý phải không bạn? Tiếc rằng không một ai trong xứ Babylon có khả năng làm điều đó, và vua đã nổi giận! Vua truyền đem chém hết các nhà tướng số, các ảo thuật gia, các chiêm tinh gia kể cả Daniel và các bạn ông. Trước tình cảnh khốn quẫn như vậy, Daniel đã không thất vọng; ông xin vua thêm thời gian rồi ông sẽ cho vua biết vua mơ cái gì và sẽ giải thích giấc mơ đó cho vua và vua đã đồng ý. Sau đó Daniel và các bạn ông đã cầu nguyện, cầu nguyện một cách thành khẩn cùng Thiên Chúa, và Thiên Chúa đã tỏ cho Daniel biết giấc mơ và ý nghĩa của giấc mơ của vua Nabuchadnezza như sau:

Daniel chương 2: câu 31 đến 45: (31) Tâu bệ hạ, trong giấc mơ ngài thấy một pho tượng sáng lòa và to lớn. Ðứng trước mặt ngài, diện mạo của pho tượng coi thật là đáng sợ. (32) Ðầu của nó là vàng ròng, ngực và tay là bạc, bụng và hai đùi là đồng, (33) còn hai chân thì bằng gang. Hai bàn chân thì có phầnbằng gang lại có phần là sành. (34) Khi ngài nhìn pho tượng, thì tựnhiên có có một hòn đá được moi ra từ một ngọn núi, nhưng lại không có bàn tay nào đụng vào hòn đá đó, rồi hòn đá đó đập vào hai bànchân bằng gang và bằng sành của pho tượng làm cho nó vỡ ra tan tành. (35) Lập tức, gang, sành, đồng, bạc và vàng ròng sụm xuống, tan nhiễn ra như bụi trấu trên sân đãi thóc mùa hè, rồi một cơn gió cuốn hết những bụi này đi không để lại một vết tích gì. Thế nhưng hòn đá đập vỡ pho tượng thì lại biến thành một ngọn núi to lớn lấp đầy toàn cõi trái đất. (36) Ðấy là giấc mơ; còn ý nghĩa của giấc mơ, chúng thần cũng xin tấu trình lên trước long nhan. (37) Tâu hoàng thượng, ngài là vua các vua, Chúa Thiên Ðình đã ban cho ngài quyền hành cao trọng và sức mạnh, uy quyền cũng như vinh quang, nhân quần, dã thú, kể cả chim trời, nơi nào có chúng ẩn náu, là Người trao hết vào tay ngài, cho ngài được quyền cai trị chúng; ngài chính là cái đầu bằng vàng. (39) Một vương quốc khác, không được như vương quốc của ngài, sẽ giành mất địa vị của ngài. Ðến vương qước thứ ba, vương quốc bằng đồng, sẽ cai trị toàn cõi trái đất. (40) Rồi sẽ có vương quốc thứtư, mạnh như gang, nó sẽ đập tan và đè bẹp những vương quốc kia chẳng khác nào như gangđập tan và nghiền nát mọi thứ khác. (41) Hai bàn chân và những ngón chânmà ngài thấy, cóphần thì bằng sành mà người thợ gốm dùng, lại có phần thì bằng gang, có nghĩa là vương quốc này là vương quốc chia rẽ, thế nhưng nó vẫn có những phần cứng mạnh như gang, đúng như ngài đã thấy gang trộn với sành, (42) và những ngón chân vừa bằng gang vừa bằng sành, là vì vương quốc này có phần mạnh, có phần yếu. (43) Sự pha trộn giữa gang và sành còn cónghĩa là vương quốc này liên hợp với nhau nhờ vào những cuộc hôn nhân dị chủng, nhưng sựliên hợp này không bền chặt chẳng khác nào như gang không hòa được với sành vậy. (44) Trong khi các vua đó còn tại thế, Thiên Chúa trên trời sẽ thiết lập một vương quốc, vương quốc này sẽ không bao giờ bị phá hủy, cũng không ai có thể cưỡng chiếm nó được. Một cáchđúng hơn, thì vương quốc này là vương quốc vĩnh cửu. Vương quốc này sẽ đập tan tất cảnhững vương quốc kia thành từng mảnh rồi đưa chúng đến chỗ tận cùng. (45) Ðó là ý nghĩa về hòn đá được moi ra từ một ngọn núi nhưng không có bàn tay nào đụng vào nó, hòn đá mànó đã đập tan tành pho tượng bằng gang sắt, sành, đồng, bạc và vàng.

Thưa bạn, đó là giấc mơ và ý nghĩa giấc mơ của Vua Nebuchadnezza. Hai điểm chính trong lời giải thích ý nghĩa giấc mơ là: Vương quốc thứ tư sẽ đập tan những vương quốc khác. Và Thiên Chúa sẽ thiết lập một vương quốc; vương quốc này sẽ đưa tất cả các vương quốc kia đến chỗ tận cùng, và sẽ trường tồn.Vậy, trước hết, chúng ta hãy cùng nhau tìn hiểu xem vương quốc nào là vương quốc thứ tư; sau đó chúng ta sẽ học hỏi về vương quốc mà Thiên Chúa thiết lập. Nhưng để hiểu được lời của các tiên tri, điều quan trọng là chúng ta phải cầu nguyện. Vì như Chúa đã dùng Daniel để làm gương, không một ai có thể hiểu được những bí nhiệm của Thiên Chúa ngoại trừ những ai thành khẩn kêu cầu cùng Người.

Xin bạn hãy cầu nguyện :

Lạy Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba Thiên Chúa, là nguồn sự sáng và tình yêu, là sự thánh thiện và sự tuyệt hảo vô cùng Thiên Chúa; xin hãy soi sáng cho con, xin cho con được ơn thông hiểu lời Chúa phán dạy qua các tiên tri, để con có thể hiểu biết đường lối Chúa, mà vâng theo thánh ý Chúa cho trọn. Amen

Ngoài cầu nguyện, chúng ta cần phải ghi nhớ là Kinh Thánh không phải là một cuốn sử ký. Vì sách sử ghi lại những chuyện đã qua. Còn Kinh Thánh…, Kinh Thánh là lời hằng sống! Có nghĩa Kinh Thánh là của nuôi linh hồn chúng ta vì Chúa Giêsu đã phán: “Người ta sống không riêng bằng bánh, nhưng còn bởi lời từ miệng Thiên Chúa phán ra.”. Kinh Thánh là lời hằng sống còn có nghĩa là những gì viết trong Kinh Thánh không qua đi mà thích hợp và áp dụng cho mọi thời, mọi lúc, vì chính Chúa Giêsu phán trong Phúc Âm Thánh Matthew chương 24 câu 35: “Trời đất này sẽ qua đi, nhưng lời của ta sẽ không qua đi.” Như vậy là ngày nào trời đất này còn đây thì lời của Chúa còn ứng nghiệm. Cho nên lời các tiên tri nếu đã ứng nghiệm cho một hay nhiều trường hợp trong quá khứ, thì vẫn có thể ứng nghiệm cho hiện tại, và ngay cả tương lai. Thêm vào đó, để tiện việc kiểm chứng, cũng như để bạn có thể so sánh ý nghĩa những gì tôi viết ở đây với những đoạn Kinh Thánh bằng Anh Ngữ mà tôi trích dẫn, xin bạn lưu ý các điều sau:
Sách Esdras quyển số 2 là tôi trích từ Cuốn The Source, The Bible for Today’s Young Catholic; có Imprimatur của Ðức Giám Mục John Francis Whealon, Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Hartford Connecticut. Ấn Bản March 18, 1979.
Phần Tiếng Việt, những chữ viết bằng chữ nghiêng là do tôi dịch. Tôi sẵn sàng đón nhận mọi đóng góp hay sửa sai từ bất cứ độc giả nào nhất là từ hàng giáo phẩm. Bạn nào muốn góp ý hay sửa sai xin vào trang blog: http://tongdobacai.blogspot.com/

Nhận Diện Vương Quốc Thứ Tư

Tiên Tri Daniel chỉ nói là sẽ có vương quốc thứ tư chứ không nói vương quốc thứ tư là vương quốc nào. Nhưng trong sách Esdras 2, Tiên Tri Ezra cũng có giấc mơ về vương quốc thứ tư như sau: Esdras 2 chương 11 các câu sau: (1) Vào đêm thứ hai, tôi có một giấc mơ, tôi thấy một con quái ưng bay ra từ lòng đại dương. Nó có 3 đầu và 12 cánh. (2) Khi tôi nhìn, thìcon quái ưng xòe cánh ra bao phủ toàn cõi trái đất. Giông gió thổi vào nó từ muôn hướng, vàmây mù kéo đến che phủ nó. (3) Từ các cánh của nó tôi thấy những cánh chống đối bắt đầu mọc, nhưng những cánh này nhỏ và không đáng kể. (11) Tôi đếm những cánh chống đối này, có 8 cánh. (22) Rồi tôi nhận ra là mười hai cánh lớn và hai trong những cánh nhỏ đã biến mất.

(23) Trên thân con phượng hoàng không còn gì ngoại trừ ba cái đầu và sáu cánh nhỏ.

Sau đó thiên thần giải thích giấc mơ cho Ezra trong chương 12 như sau: (11) “con quái ưng 3 đầu 12 cánh ngươi thấy từ trong biển cả mà ra tượng trưng cho vương quốc thứ tư trong thị kiến mà người anh em Daniel của ngươi đã thấy”, (13) Thời gian sẽ đến để cho một vương quốc đáng sợ hơn mọi vương quốc khác được thiết lập trên địa cầu. (14) Mười hai vua, lần lượt, trị vì vương quốc đó. (15) Vua thứ nhì ở trên ngôi lâu hơn tất cả các vua khác. (16) Ðó làý nghĩa của mười hai cái cánh mà ngươi thấy.

Bạn thân mến, bạn có biết trên thế giới này có vương qưốc nào, liên minh nào mà lại có 12 vua lần lượt trị vì vương quốc đó đúng như câu 14 ở trên không ? Thưa chỉ có một vương quốc ứng nghiệm với lời tiên tri này đó là vương quốc Nga Sô, tức Liên Bang Sô Viết ( Union of Soviet Socialist Republics viết tắt là USSR ). Mười hai vua lần lượt cai trị USSR là: 1- Lenin, 2- Stalin, 3- Khruschev, 4- Brezhnez, 5- Andropov, 6- Chernenko, 7- Khromygo, 8- Gorbachev, 9- Yelsin, 10- Puton, 11- Kasyanov, và 12- là Medvedev, tổng thống đương nhiệm. Như vậy là những lời tiên tri này đã ứng nghiệm rồi phải không bạn? Ðúng! Nhưng xác định ngay như vậy thì hơi hấp tấp, nên chúng ta hãy cùng nhau suy niệm thêm về câu số 15 ở trên: (15) “Vua thứ nhì ở trên ngôi lâu hơn tất cả các vua khác.” Vua thứ nhì là Joseph Stalin, ông này cầm quyền từ 1922 đến khi chết là năm 1953, khoảng ba mươi mốt năm. Tôi không biết là tổng thống đương nhiệm Medvedev của Nga sẽ ở trên ngôi được bao lâu, chứ cho đến nay thì triều đại của Stalin vẫn lâu hơn tất cả triều đại của các vua khác, và như thế là hai câu 14 và 15 ở trên thật sự đã ứng nghiệm vào Nga Sô. Vâng, đúng như vậy, nhưng tuy những lời tiên tri này đã ứng nghiệm vào Nga Sô, sự ứng nghiệm chưa được hoàn toàn vì chúng ta đâu có biết là sau Medvedev có còn ai nữa không.

Chúng ta cũng đâu có biết là ông này sẽ trị vì bao lâu? Nhưng tạ ơn Chúa cho sự ứng nghiệm chưa hoàn toàn này; vì nếu những lời tiên tri này đã hoàn toàn ứng nghiệm thì ngày tận cùng đã tới rồi, và như thế, tôi đâu có còn ngồi đây mà viết những hàng chữ này cho bạn được nữa. Thành ra, sự ứng nghiệm chưa hoàn toàn của các lời tiên tri trên là một đặc ân, vì nhờ đó chúng ta thấy được là ngày tận cùng đã cận kề sát bên. Xin bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng!

Thưa bạn, tôi vừa chia sẻ với bạn sự ứng nghiệm của hai câu 14 và 15 chương 12 Sách Esdras 2 ; bây giờ xin bạn hãy suy nghĩ thêm về câu 11 Sách Esdras 2 chương 11 ở trên: “Tôi đếm những cánh chống đối này, có 8 cánh.”

Chắc bạn nhớ là trong thời đệ nhị thế chiến, Nga Sô đã bành trướng và chiếm đóng 8 nước Ðông Âu chứ? Tám nước đó là: 1- An ba ni, Albania; 2- Bảo Ga Lợi, Bulgaria; 3- Tiệp Khắc, Czechoslavia; 4- Ðông Ðức, East Germany; 5- Hung Ga Lợi, Hungary; 6- Ba Lan, Poland; 7- Lỗ Ma ni, Rumania; và 8- NamTư, Yugoslavia. Tám nước này là tám cánh chống đối vì những nước này đã luôn tìm cách thoát ra khỏi ách thống trị của Nga Sô. Vậy là, một lần nữa, lời các tiên tri đã ứng nghiệm, và bây giờ thì bạn tin Nga Sô là vương quốc thứ tư rồi phải không? Tôi biết là bạn tin, nhưng tôi không muốn bạn có chút nghi ngờ nào, nên xin bạn đọc Esdras 2 chương 11 câu 22 và 23: (22) Rồi tôi nhận ra là 12 cái cánh lớn và hai cánh nhỏ biến mất. (23)Trên thân con quái ưng không còn gì ngoại trừ ba cái đầu còn đang ngủ vàsáu cái cánh nhỏ. Hai câu này cũng đã ứng nghiệm, nhưng bạn có biết sự ứng nghiệm ra sao không? Ðể tôi tính cho bạn coi trước cái đã; sau đó tôi sẽ giải thích. 12 cánh lớn và 2 cánh nhỏ biến mất là 14 cánh; cộng với 3 cái đầu đang ngủ và 6 cánh nhỏ nữa là 20 cánh và 3 cái đầu còn ngủ, đúng không? Tôi cũng không ngờ là tôi lại giỏi toán đến như vậy, nhưng điều này không quan trọng. Ðiều quan trọng là ở chỗ Liên Bang Sô Viết có 12 quốc gia: 1- Russia, 2- Byelorussia, 3- Ukraine, 4- Moldavia, 5- Georgia, 6- Armenia, 7- Azerbaijan, 8- Turkmenia, 9- Uzbekistan, 10- Tadzhikistan, 11- Kirghizia, và 12- là Kazakhstan; cộng với 8 nước bị Nga chiếm đóng trong câu 11 ở trên nữa là đúng 20 cánh và 3 cái đầu. Bạn thấy chưa, có gì sai không? Còn con quái ưng bị mất 12 cánh nhỏ và 2 cánh lớn là vì cho đến khoảng những năm đầu thập niên 1990, đã có tất cả 14 quốc gia tách rời ra khỏi Liên Bang Sô Viết và thoát ra khỏi ách thống trị của Nga Sô đó là 8 nước Cộng Sản Đông Âu, 3 nước vùng Baltic là 11, cộng hòa Russia là 12, Ukraine là 13, Byelorussia là 14. Cho đến tháng 10, năm 1991, trên thân con phượng hoàng không còn gì ngoại trừ ba cái đầu và 6 cánh nhỏ, đúng y như câu 23. Thật là không sai chút nào, vương quốc thứ tư chính là Cộng Sản Nga Sô.

Thưa bạn, còn nhiều sấm ngôn nói về vương quốc thứ tư nữa nhưng, thiết tưởng, những gì tôi nêu ra ở trên đã đủ để bạn tin vương quốc thứ tư chính là USSR . Trong phạm vi bé nhỏ của bài này, tôi không thể trưng dẫn tất cả những lời tiên tri nói về vương quốc này được. Xin bạn đọc Thánh Kinh.

Bạn còn nhớ câu 40 Sách Daniel chương 2 không? Ðể tôi lập lại ở đây nhé: (40) Rồi sẽ cóvương quốc thứ tư, mạnh như gang, nó sẽ đập tan và đè bẹp những vương quốc kia chẳng khác nào như gang đập tan và nghiền nát mọi thứ khác.

Theo các lời tiên tri và dựa vào sự ứng nghiệm của các sấm ngôn trên thì USSR chính là vương quốc thứ tư, nên tôi xin được viết lại câu 40 như thế này:

(40) Rồi sẽ có Liên Bang Sô Viết, tức USSR, mạnh như gang, nó sẽ đập tan và đè bẹp những vương quốc kia chẳng khác nào như gang đập tan và nghiền nát mọi thứ khác.

Bạn nghĩ sao về câu này? Chắc là bạn phải cười đến bể bụng phải không? Bạn có biết không, tôi cũng đã cười; không phải là cười đến bể bụng, mà cười đến xém chết đó bạn! Nhưng tại sao bạn cười thì tôi không biết, chứ tôi, tôi cười vì USSR nó đã tan rã mất rồi, chết rồi, còn đập tan ai được nữa cơ chứ! Nhưng bạn thân của tôi ơi, chuyện đâu có đơn giản như vậy! Nếu mà nó đơn giản như vậy thì tôi bỏ công ra viết mấy chục trang này cho bạn làm gì?

Bạn có đọc lá thư tôi viết với tựa đề Học Hỏi Kinh Thánh chưa? Nếu chưa xin mời bạn đọc thư này ở trang blog:http://tongdobacai.blogspot.com/ . Trong thư này, tôi có viết là Kinh Thánh khó hiểu lắm. Muốn hiểu chúng ta phải cầu nguyện nhiều, và có khi còn phải hỏi ngay chính Chúa Giê Su nữa đó.

Trở lại những sấm ngôn về vương quốc thứ tư. Ngoài giấc mơ tượng đá kể trên, trong Sách Daniel chương 7, Daniel lại có một giấc mơ khác, đại khái ông ghi lại giấc mơ đó như thế này: Ðêm kia, trong một thị kiến, bất thình lình tôi thấy từ muôn phương, phong ba dấy lên khuấy động biển cả bao la. Rồi tôi thấy bốn con vật to lớn vĩ đại đi ra từ lòng biển, không con nào giống con nào. Con đầu giống như sư tử nhưng lại có cánh chim ưng, con thứ hai giống như con gấu, con thứ ba giống như con beo. Nhưng con thứ tư thì lại khác hẳn với những con trước. Nó có sức mạnh phi thường, và rất đáng kinh sợ. Với những nanh sắt to lớn, nó xé nát và nuốt trọn nạn nhân; những gì còn lại thì nó dẫm cho nát tan nhừ tử. Nó có 10 sừng.

Và thiên thần giải thích giấc mơ như thế này: Daniel 7: 17, 23, 24: (17) Bốn con vật to lớn này tượng trưng cho bốn vương quốc sẽ xuất hiện trên trần gian. (23) Rồi người trả lời cho tôi: “Con vật thứ tư là vương quốc thứ tư trên trần thế, nó khác hẳn với những vương quốc khác; nó sẽ đánh bại, chiếm trọn và nghiền nát trái đất. (24) 10 cái sừng tức là sẽ có mười vua từ vương quốc đó mà ra; sau các vua này là một vua nữa, khác hẳn với những vua trước, vua này sẽ hạ mất 3 vua.

Trong Sách Khải Huyền chương 13 Thánh Gioan cũng được thấy con quái vật có 10 sừng, và thánh nhân ghi lại thị kiến đó như sau: (1) Rồi tôi thấy một quái thú đi ra từ biển cả. Nócó 10 sừng và bảy đầu. Trên mỗi một sừng là một vương miện, và trên mỗi đầu là một danh xưng xúc phạm đến Thiên Chúa. (2) Quái thú này trông giống như con báo nhưng lại có chân gấu, và mõm thì lại là mõm sư tử. Con rồng ban cho quái thú mọi quyền lực, ngay cảngai báu và mọi quyền hành của nó.

Thưa bạn, sau khi đọc thị kiến 4 con vật mà Daniel thấy và thị kiến con quái thú mà Thánh Gioan thấy, bạn có nhận xét gì không? Riêng tôi, tôi thấy như thế này:
Daniel thấy bốn con vật. Con đầu giống như sư tử. Con thứ hai giống như con gấu. Con thứ ba giống như con báo. Con thứ tư thì khác hẳn những con kia và có 10 sừng.
Thánh Gioan chỉ thấy có một con vật thôi nhưng con quái thú này lại trông giống như con báo,chân thì chân gấu, mõm sư tử, cũng có 10 sừng, nhưng lại có tới 7 đầu.
Thiên thần giải thích cho Daniel biết bốn con vật là bốn vương quốc trên trần. Con thứ tư, con có 10 sừng, chính là vương quốc thứ tư.

Từ những nhận xét này, tôi thấy con thú thứ tư trong thị kiến mà Daniel thấy và con vật mà Thánh Gioan thấy là cùng một con. Tức là Tiên Tri Daniel và thánh Gioan đều thấy con thú tượng trưng cho vương quốc thứ tư, Vương Quốc Nga Sô. Sự khác biệt là Daniel thấy con vật tượng trưng cho vương quốc thứ tư trước khi nó chiếm trọn những con kia, trước khi nó đập tan và nghiền nát những con kia cho nên 4 con vật còn là bốn con riêng rẽ. Thánh Gioan thấy con vật tượng trưng cho vương quốc thứ tư sau khi nó đã chiếm trọn, đã gồm thâu bốn con kia thành một; vì lẽ đó mà Thánh Gioan chỉ thấy có môt con; nhưng con này lại là sự tập hợp của cả bốn con kia. Ðúng như câu 23 Sách Daniel chương 7: (23) Rồi người trả lời cho tôi: “Con vật thứ tư là vương quốc thứ tư trên trần thế, nó khác hẳn với những vương quốc khác; nó sẽ đánh bại, chiếm trọn và nghiền nát trái đất.

Tới đây, chắc bạn còn nhớ là tôi vừa chia xẻ với bạn bốn giấc mơ; cả bốn đều nói về vương quốc thứ tư. Ðây là một điểm chung rất quan trọng, nhưng ngoài điểm chung này, bạn có nhận ra là có một điểm sai biệt rất lớn lao giữa con vật 7 đầu 10 sừng và con quái ưng 3 đầu 12 cánh không? Sai biệt ở chỗ lả cả hai đều tượng trưng cho vương quốc thứ tư, nhưng theo lời giải thích của thiên thần, thì cùng một vương quốc mà có lúc thì có 12 vua, có lúc lại chỉ có 10 vua thôi. Tại sao vậy bạn có biết không? Thưa bạn, tôi cũng đã có thắc mắc đó, và tôi đã phải đọc đi đọc lại những lời tiên tri này có đến 5, 6 lần tôi mới nhận ra là con quái ưng 3 đầu 12 cánh tượng trưng cho Liên Bang Sô Viết, USSR; còn quái thú 7 đầu 10 sừng tượng thì lại trưng cho Liên Minh Sô Viết, tức là The Warsaw Pact, thành ra hai con này không có khác gì nhau hết. Bảy nước trong Liên Minh Sô Viết là: 1- Nga Sô, 2- Ðông Ðức, 3- Ba Lan, 4- Tiệp Khắc, 5- Hung Gia Lợi, 6- Bảo Gia Lợi, và 7- Lỗ Ma Ni. Bảy quốc gia này là 7 cái đầu, còn 10 sừng tức 10 vua vì, cho đến năm 1990, trong Nga Sô còn có 3 nước bị xát nhập vào Nga nữa đó là Latvia, Estonia, và Lithuania nên tuy chỉ có 7 nước mà lại có tới 10 vua. Bạn có thấy là lời các tiên tri đã ứng nghiệm một cách lạ lùng chưa? Lạ lùng hơn nữa, là từ ban đầu, khi The Warsaw Pact được ký kết vào năm 1955, thì tất cả có 8 quốc gia hội viên, đến năm 1968 An Ba Ni rút lui nên chỉ còn có bảy. Tại sao An Ba Ni lại rút lui? Thưa tại vì Thiên Chúa đã ấn định là con quái thú này chỉ có bảy đầu thôi, và như thế là lời các tiên tri đã ứng nghiệm lại thêm ứng nghiệm, phải không bạn?

Vâng, ứng nghiệm thì có ứng nghiệm, nhưng kẹt một cái là cả con quái ưng 3 đầu 12 cánh, tức USSR, và con vật 7 đầu 10 sừng, tức The Warsaw Pact, đều đã chết, đã giải thể; vậy thì ứng nghiệm mà làm chi? Có ích gì?

Ðúng như vậy, tôi cũng đã nghĩ như vậy đó. Tôi đã cười vì con quái ưng 3 đầu 12 cánh đã chết ngắc mà lại có thể đập tan các vương quốc khác. Bây giờ thì tôi vui vì con quái thú 7 đầu 10 sừng này cũng đã chết queo, và như vậy là tôi không còn phải nghĩ ngợi gì đến ngày tận cùng nữa. Tôi cũng chẳng phải lo chuyện con quái thú chiếm trọn trái đất nữa! Nhưng bạn có biết không, niềm vui này cũa tôi qua đi mau chóng, nỗi lo âu của tôi bất ngờ trở lại, và tôi đã phải bàng hoàng kinh sợ, tôi cảm thấy như toàn thân bị rúng động, da gà tôi nổi lên và tôi đã cảm thấy như có một luồng hơi lạnh chạy dọc suốt sương sống khi tôi đọc đến câu số 8 trong Sách Khải Huyền chương 17: (3) và Người đem hồn tôi đến sa mạc. Ởđây tôi thấy một người đàn bà ngồi trên một quái thú màu đỏ có những danh xưng phạm đến Thiên Chúa viết đầy trên nó; quái thú có 7 đầu và 10 sừng.(6) Và tôi thấy người đàn bà uống say máu của các thánh và của những người chịu tử đạo vì danh Chúa Giêsu. Khi thấy ngườiđàn bà, tôi hoàn toàn sửng sốt. (7) “Sao ngươi lại phải sửng sốt?” thiên thần hỏi tôi. “Ta sẽcho ngươi biết ý nghĩa bí mật về người đàn bà và con quái thú mà nó cưỡi, con quái thú có 7đầu và 10 sừng. (8) Quái thú đó đã sống một thời, nhưng đã chết; nó sắp đi lên từ địa ngục vàsẽ đi đến chỗ diệt vong. Dân cư trên địa cầu, những ai mà tên họ không được viết trong sách hằng sống từ trước thuở tạo thiên lập địa, sẽ phải sửng sốt khi nhìn con quái vật. Nó đã sống một thời; bây giờ nó không còn sống nữa, nhưng nó sẽ tái xuất hiện.

Bạn nghĩ sao? Quái thú 7 đầu 10 sừng đã sống một thời; bây giờ không còn sống nữa, nhưng nó sẽ tái xuất hiện trong câu 8 ở trên nghĩa là gì? Thiên Chúa đã chẳng cho chúng ta biết cách rõ ràng là Liên Minh Sô Viết chỉ xuất hiện một thời gian, tan rã, rồi sau đó sẽ tái lập hay sao? Xin bạn hãy tự định giá những lời giải thích này mà chuẩn bị tâm hồn.

Vương Quốc Thứ Thư Sẽ Làm Gì?

Ðến đây, chúng ta đã làm xong việc khó khăn nhất; đó là chúng ta đã nhận diện được vương quốc thứ tư, tức Liên Bang Sô Viết hay Liên Minh Sô Viết. Nhưng biết được Vương Quốc Nga Sô để làm gì? Vương quốc này đã có từ bao năm nay, Cộng Sản Nga Sô đã xuất hiện từ gần một trăm năm về trước, ai mà không biết? Cần gì phải lấy Kinh Thánh ra mà chứng minh sự hiện hữu cùa vương quốc này! Thưa đúng như vậy! Nếu mục đích của những sấm ngôn trên chỉ là để cho chúng ta biết vương quốc thứ tư là Nga Sô, thì nhất định là chúng ta không cần những sấm ngôn này. Nhưng Thiên Chúa là đấng nhân lành và cao cả; Người đã phán qua Tiên Tri Amos trong chương 3, câu 7: “Chắc chắn là Thiên Chúa không bao giờ làm điều gì mà không mặc khải cho tôi tớ người là những tiên tri”, và Người đã cho chúng ta biết vương quốc thứ tư sẽ làm gì qua những sấm ngôn sau:.

A- Với Thế Giới

Daniel 2:40 “Rồi sẽ có vương quốc thứ tư, mạnh như sắt, nó sẽ đập vỡ mọi sự, và như sắt đập vỡ mọi sự, vương quốc này sẽ đánh tan tất cả những vương quốc trước.”

Daniel 7:23 “Mãnh thú thứ tư chính là vương quốc thứ tư, là vương quốc khác hẳn với những vương quốc khác trên trần thế. Nó sẽ đập tan và sẽ chà đạp toàn cõi trái đất.”

Esdras 2 chương 11: các câu 38, 39, 40, 41. (38) Hỡi quái ưng, hãy nghe những điều ta nói với ngươi là lời cảnh thức của Thiên Chúa tối cao: (39) Ngươi là kẻ duy nhất còn lại trong số bốn con vật mà Ta đã chỉ định để cai trị thế giới của Ta, và để đem các thế hệ trên cõi đời này tới chỗ tận cùng, (40) Ngươi là con vật thứ tư và ngươi đã khống chế tất cả các con vật có trước ngươi. Trong suốt thời gian tại thế, ngươi đã cai trị thế giới bằng khủng bố, bạo lực, lừa dối, (41) và hoàn toàn coi thường sự thực.

Bạn có thấy là Tiên Tri Daniel đã hiển nhiên nói rằng vương quốc thứ tư sẽ bá chủ hoàn cầu không? Tiên tri Ezra trong Sách Esdras 2 thì không nói rõ như vậy, nhưng khi nói con quái ưng là con vật duy nhất còn lại, và con quái ưng là con vật thứ tư đã khống chế tất cả những con vật trước, đều có nghĩa là vương quốc thứ tư sẽ bá chủ hoàn cầu.

Sấm ngôn của Thánh Gioan, Sách Khải Huyền, không nói gì đến điều này, nhưng thật lạ lùng khi Thiên Chúa cho Tiên Tri Daniel thấy bốn con vật tượng trưng cho bốn vương quốc, con đầu giống như sư tử, con thứ hai giống như con gấu, con thứ ba giống như con beo, và con thứ tư thì thật mạnh mẽ dáng vóc kinh sợ có nanh sắt vuốt đồng. Còn Thánh Gioan, Sách Khải Huyền 13:2, thì lại được Thiên Chúa cho thấy một con quái vật trông giống như con báo, nhưng lại có chân giống như chân gấu, còn miệng thì lại giống như miệng của con sư tử. Vậy con quái vật mà Thánh Gioan thấy là sự tập hợp của bốn con mà Tiên Tri Daniel mô tả, hay vương quốc thứ tư sẽ gồm thâu các vương quốc kia thành môt đều có cùng một nghĩa.

Chưa hết, trong ngụ ngôn cỏ dại theo Phúc Âm Thánh Matthew chương 13 câu 39 Chúa Giêsu đã cho biết mùa gặt là ngày tận thế: (39) và kẻ thù gieo cỏ dại là ma quỷ, còn mùa gặt là ngày tận cùng, các thiên thần là thợ gặt. Rồi trong Sách Khải Huyền chương 14, câu 15, 17, 18, qua Thánh Gioan, Thiên Chúa lại bổ túc thêm về mùa gặt này để chúng ta dễ hiểu như sau: (15) Một thiên thần khác từ đền thờ đi ra và lớn tiêng nói với đấng ngồi trên đám mây: “Hãy dùng liềm của ngài mà gặt hái mùa màng vì thời gian đã tới, vì địa cầu đã chín mùi.” (17) Rồi tôi thấy một thiên thần khác cũng có một cái liềm sắc từ đền thờ trong thiênđàng đi ra. (18) Rồi một thiên thần nữa là đấng cai quản lửa (lửa là chiến tranh, là tàn phá) đi ra từ cung thánh; ngài lớn tiếng nói với thiên thần có cái liềm sắc rằng, “Hãy dùng liềm màcắt các chùm nho trong vườn địa cầu vì nho đã chín!”

Bạn thấy chưa? Thiên Chúa đã báo trước một mùa gặt. Trong mùa gặt này, Người sẽ dùng một cái liềm, một cái liềm thật sắc để làm hai việc đó là: 1- Gặt hái mùa màng vì địa cầu đã chín mùi, và 2- cắt các chùm nho trong vườn địa cầu vì nho đã chín. Cái liềm mà Thiên Chúa dùng để gặt hái, để cắt là cái liềm nào? Tôi thực không dám trả lời nhưng xin bạn hãy suy nghĩ về điều này, đó là trên thế giới hiện có trên 200 quốc gia, trên 200 lá cờ, mà chỉ có một lá cờ, một lá cờ duy nhất có cái liềm thôi, đó là cờ Nga Sô. Vậy thì Thiên Chúa dùng cái liềm nào nữa đây? Thêm vào đó, Tiên Tri Daniel đã nói là vương quốc thứ tư sẽ đập tan những vương quốc khác. Nếu bạn muốn đập tan mọi sự thì bạn cần cái gì? Cần cái búa chứ cần cái gì nữa! Bạn nghĩ sao? Nếu bạn vẫn không tin vì lá cờ búa liềm nay không còn nữa, thì xin bạn đừng quên là chính Thiên Chúa đã mạc khải cho chúng ta là con vật 7 đầu 10 sừng đã sống một thời, nay đã chết, nhưng nó sẽ sống lại trước khi đi dến chỗ diệt vong.

Vậy ngoài cho chúng ta biết Nga Sô chính là vương quốc thứ tư, điều kế tiếp mà Thiên Chúa mạc khải cho chúng ta là vương quốc thứ tư sẽ bá chủ hoàn cầu. Còn gì nữa? Xin bạn đọc tiếp vì đối với Người Công Giáo, đây là điều quan trọng hơn cả, và chúng ta phải củng cố đức tin nhất là phải cầu nguyện nhiều để cho những điều dưới đây sẽ không xảy ra.

B- Với Giáo Hội Công Giáo

Sau khi toàn thắng và trở thành bá chủ hoàn cầu, với đặc tính vô thần của Cộng Sản, Nga Sô sẽ bắt đầu những chương trình vô đạo, và sẽ tìm cách tiêu diệt các tôn giáo nhất là Thiên Chúa Giáo. Những hành động vô đạo hay cấm đạo ấy được tiên báo qua các sấm ngôn sau:

Khải Huyền chương 13: (5) Quái vật được phép tuyên bố những điều kiêu căng xúc phạm đến Thiên Chúa, và nó được phép có quyền hành trong vòng bốn mươi hai tháng. (6) Nó bắt đầu chửu rủa Thiên Chúa, xúc phạm đến danh Người, những nơi Nhười ngự, và tất cả triều thần thiên quốc. (7) Nó được phép giao tranh với chư dân của Chúa và được để cho thắng họ, vàquyền hành trên mọi bộ lạc, mọi quốc gia, ngôn ngữ, và mọi sắc tộc được trao cho nó. (8) Mọi người thờ lạy nó ngoại trừ những ai mà tên họ đã được viết trong sách hằng sống từ trước thuở tạo thiên lập địa, họ là những người thuộc về Con Chiên đã chịu chết cho họ.

Thánh Gioan thấy người ta bàng hoàng tin theo quái vật, con thú bắt đầu chống báng Thiên Chúa, cấm đạo của Người và để cho được chiến thắng .

Sự việc con thú cấm đạo còn được thánh nhân ghi chép cách rõ ràng hơn trong Sách Khải Huyền 12:17 như sau: (17) Con rồng trở nên dận dữ với Người Phụ Nữ và đi ra giao tranh chống lại con cái của Bà, chống lại những người tuân theo luật Chúa và trung thành với sựthật mà Chúa Giêsu đã dạy.

Người phụ nữ đây là Mẹ Maria, con cái của Bà là Hội Thánh Công Giáo, là những ai tin theo Chúa Giêsu. Thế còn con rồng? Ai là con rồng? Chúng ta hãy đọc Khải Huyền chương 12 câu 3 và 9: (3) Một dấu hiệu huyền bí khác xuất hiện trên trời. Một con rồng đỏ khổng lồ cóbảy đầu và mười sừng xuất hiện, trên bảy đầu của nó có bảy vương niệm. (9) Con rồng đỏkhổng lồ bị quăng ra, nó chính là con rắn thuở xưa có tên là thằng quỷ hay Satan, là kẻ đã lừa dối toàn thế giới. Nó bị ném xuống đất cùng với bè lũ của nó.

Trong câu số 9 trên, Thánh Gioan cho chúng ta biết con rồng chính là thằng quỷ, là Satan. Nhưng theo câu (3) Thánh Gioan lại thấy con rồng có 7 đầu và 10 sừng giống như con thú. Vậy con thú 7 đầu 10 sừng và con rồng cũng 7 đầu 10 sừng mà Thánh Gioan thấy không phải là cùng một con sao? Thưa đúng như vậy, nhưng chúng ta phải phân biệt; con rồng là thằng quỷ trên phương diện thần linh, còn con thú là thằng quỷ trên phương diện trần thế. Chính vì vậy mà Thiên Chúa mới cho Thánh Gioan thấy điều này: Khải Huyền 13: câu 2Con rồng cho quái vật quyền lực của chính nó, cả ngai vàng, và ngay cả quyền hành lớn lao của nó. Một vị vua khi trao quyền lực, ngai vàng, và mọi quyền hành của mình cho một người nào đó, thì chẳng phải là vị vua đó đã làm cho người ấy trở nên vua như chính mình sao? Con rồng cũng vậy, nó đã làm cho con thú trở nên như chính nó vậy.

Trở lại việc con thú cấm đạo, Tiên Tri Daniel thấy những sự việc này và ông ghi lại trong chương 7: 21, 25 như sau: (21) Khi tôi còn nhìn thì sừng ấy gây chiến với chư dân của Chúa và được chiến thắng. (25) Y sẽ nói những lời chống lại Ðấng Tối Cao và sẽ dày vò chư dân của Chúa. Y sẽ tìm cách thay đổi luật đạo và các ngày lễ của họ và chư dân Thiên Chúa sẽ bị đặt dưới ách thống trị của y trong vòng ba năm rưỡi.

Một điều nữa rất quan trọng mà cả Tiên Tri Daniel và Thánh Gioan đều thấy; đó là thời gian con thú cấm đạo. Thánh Gioan cho biết con thú được phép hành động trong vòng 42 tháng, còn Tiên Tri Daniel thì được thấy chư dân Thiên Chúa bị đặt dưới quyền con thú trong vòng ba năm rưỡi. Bốn mươi hai tháng hay ba năm rưỡi không có gì khác nhau cả. Câu 25 nói rõ những thủ đoạn mà Cộng Sản áp dụng để tiêu diệt tôn giáo, tiêu diệt những gì mà con người cho là linh thiêng, là thay đổi ngày tháng. Thí dụ ngày Chúa Nhật là ngày nghỉ, ngày để đi lễ, đi nhà thờ, thì Cộng Sản đổi ngày này lại thành ngày làm việc thông thường. Cộng Sản Nga đã làm như vậy nhưng thất bại, nhưng như thế không có nghĩa là Nga sẽ không làm như vậy nữa.

Ngoài các sấm ngôn trên, chính Chúa Giêsu cũng đã tiên báo cuộc bách hại khủng khiếp qua Phúc Âm Thánh Matthew chương 24 như sau: (1) Khi Chúa Giêsu ra khỏi đền thờ thì các môn đệ đến với Ngài mà chỉ cho Ngài xem các kiến trúc của đền thờ. (2) “Thật vậy” Chúa Giêsu nói, “các con hãy nhìn cho kỹ những tòa nhà này, Ta bảo các con điều này, sẽ chẳng còn một hòn đá nào ở trên hòn đá nào; tất cả sẽ bị đổ xuống.” (3) và khi Chúa tới Núi Cây Dầu, các môn đệ tới nói chuyện riêng với Ngài, họ hỏi Ngài rằng: “Xin Thầy nói cho chúng con biết khi nào chuyện đó xảy ra, và đâu là dấu hiệu cho biết ngày Thày trở lại và những ngày tận cùng.” (4) Chúa Giêsu phán ràng: “Hãy coi chừng đừng để ai lừa dối chúng con. (5) Có nhiều kẻ mạo danh thầy sẽ đến mà nói ràng: “Ta là đấng thiên sai.” và chúng sẽ lừa dối được nhiều người. (6) Chúng con sẽ nghe nói đến chiến tranh; chúng con đừng sợ, vì những điều đó sẽphải xảy ra, nhưng đó chưa phải là tận thế đâu. (7) Rồi quốc gia này sẽ nổi lên chống quốc gia kia, vương quốc này chống vương quốc khác, sẽ có nạn đói và động đất ở nhiều nơi. (8) Những điều đó mới chỉ như những cơn đau ban đầu của một người mẹ sắp sinh con mà thôi. (9) Rồi người ta sẽ bát bớ, đánh đập, và giết hại chúng con. Chúng con sẽ bị mọi dân tộc ghét bỏ vì thầy. (10) Lúc đó nhiều người sẽ mất đức tin, họ sẽ tố cáo nhau, ghét bỏ nhau. (11) Nhiều tiên tri giả sẽ nổi lên lừa dối nhiều người. (12) Những điều này là sự bành trướng của ma quỷlàm cho tình yêu con người trở nên nguội lạnh (13) nhưng những ai kiên trì đến cùng sẽ được cứu thoát (14) và tin mừng nước trời sẽ được giảng dạy khắp nơi để làm chứng cho muôn dân, và rồi ngày tận cùng sẽ tới.

Ðến đây, qua các tiên tri, và qua chính Chúa Giêsu, Thiên Chúa đã báo trước cho chúng ta một cuộc bách đạo khủng khiếp sẽ xảy ra sau khi Nga Sô bá chủ hoàn cầu. Cuộc bách đạo này sẽ khủng khiếp đến độ sẽ làm cho nhiều người mất đức tin. Nhiều người sẽ vì cuộc bách đạo này mà phản bội nhau, thù ghét, tố cáo lẫn nhau. Bạn bè sẽ bỏ nhau vì sợ liên lụy, sẽ không dám chứa chấp nhau chỉ vì một người là người Công Giáo. Vậy hỡi những ai đọc sấm ngôn này, hãy ghi nhớ mà vững lòng tin, vững lòng trông cậy vào Thiên Chúa trong cuộc thử thách cam go này. Hãy đọc sách Job mà học hỏi nơi thánh nhân là người dù trong hoàn cảnh nào cũng không ngã lòng trông cậy vào Thiên Chúa.

Vương Quốc Thứ Tư Sẽ Ði Về Ðâu?

Sách Esdras II chương 11:45, 46: (45) Vì vậy hỡi quái ưng, thời gian ngươi phải tiêu tan đãđến, cùng với những cánh lớn ghê gớm của ngươi, những cánh nhỏ hung dữ của ngươi, những cái đầu quỷ quyệt, nanh vuốt ghê tởm của ngươi, và ngay cả thân mình vô dụng của ngươi nữa. (46) Toàn thể thế giới sẽ thoát khỏi bạo hành của ngươi và sẽ được tân trang với niềm hy vọng vào phán quyết và lòng thương xót của Chúa là Ðấng tạo dựng trời đất.”

Sách Esdras 2 chương 12, các câu 1- 3, và 31 – 34: (1) Trong khi sư tử nói với quái ưng những lời như vậy, tôi nhìn (2) và thấy cái đầu sau cùng của con quái ưng biến mất. Rồi hai cái cánhđã di chuyển tới dưới cái đầu đó nổi dậy cai trị, nhưng triều đại của chúng ngắn ngủi và đầy những khó khăn. (3) chúng biến mất trước mắt tôi, và toàn thân con quái ưng bộc nhiên phát lửa và địa cầu phải kinh hoàng.

(31) Tôi thấy con sư tử giận dữ gầm thét đi ra giữa rừng, và người ta thấy nó nói cùng con quái ưng mà khuyến cáo nó về những hành vi và lời lẽ quỷ quái mà con quái ưng đã làm. (32) Con sư tử tượng trưng cho đấng Thiên Sai; người mà Thiên Chúa đã giữ lại đến ngày tận cùng. Ngài thuộc dòng giõi David và sẽ đến để nói cùng các nhà lãnh đạo. Ngài sẽ khuyến cáo chúng về những hành vi gian ác, những tội lỗi và sự bất tuân lề luật Thiên Chúa của chúng. (33) Trong khi chúng còn sống, ngài sẽ đem chúng ra trước công lý, vạch trần tội lỗi của chúng và tiêu diệt chúng. (34) Nhưng Ngài sẽ tỏ lòng xót thương đến những người còn lại trong dân tộc tôi, những ai còn lại trên quê hương tôi, Người sẽ cho họ tự do, và sẽ làm cho họ hạnh phúc cho đến ngày sau chót; ngày phán xét mà ta đã nói cho các ngươi biết từ lúc ban đầu.

Sách Daniel chương 7: các câu 9 – 12: (9) Tôi đang mải nhìn thì các ngai được sắp xếp vàÐấng Hằng Hữu ngự xuống ngai của Ngài. Áo Ngài trắng như tuyết, tóc Ngài tựa như len. Ngai của Ngài có lửa bao bọc với những bánh xe lửa rực cháy, (10) và một sông lửa chảy ra từ chỗ Ngài ngự. Hằng ngàn người hầu hạ Ngài, hằng triệu người đứng trước nhan Ngài. Rồi phiên xử bắt đầu và sổ sách được mở ra. (11) Dù còn đang nhìn, tôi vẫn nghe được cái sừng nhỏ lớn lối khoe khoang. Rồi tôi thấy mãnh thú thứ tư bị giết, thây nó bị ném vào lửa và bịtiêu diệt. (12) Còn những mãnh thú kia; chúng bị tước hết quyền bính, nhưng đời chúng được kéo dài thêm một thời.

Bạn thân mến, những sấm ngôn, những lời tiên tri trên cho chúng ta biết cách rõ ràng là vương quốc thứ tư sẽ bị tiêu diệt. Nhưng tại sao trước khi tiêu diệt Nga Sô, Thiên Chúa lại để cho Nga Sô được bá chủ hoàn cầu? Ðể trả lời câu hỏi này, trước hết, chúng ta phải nhớ rằng; vì không yêu thương nhau như Chúa dạy nên con người tìm cách giết hại lẫn nhau; từ đó mới có chiến tranh chứ Thiên Chúa không tạo ra chiến tranh. Các tội lỗi khác cũng vậy, người ta phạm tội vì không giữ luật Chúa chứ Chúa không tạo ra tội lỗi. Chúa cũng không bắt ai phải phạm tội hết. Chẳng những thế, Chúa lại muốn mọi người được nên thánh. Thế nhưng khi con người quá tội lỗi thì, vì yêu thương, Thiên Chúa phải sửa phạt. Khi chúng ta xa cách Chúa mà đi theo đường tội lỗi thì, vì yêu thương, Thiên Chúa phải dẫn đưa chúng ta về đường ngay nẻo chính. Tất cả những lý do này và những lý do khác đều được các tiên tri, nhất là Tiên Tri Jeremiah, Job, Ezekiel, Isaiah diễn tả cách rõ ràng. Xin bạn đọc các sách này. Ở đây tôi chỉ trích dẫn một ít câu tiêu biểu như sau:
Ðể trừng phạt dân Chúa tội lỗi

Tiên Tri Jermiah chương 1: 16 (16) Ta sẽ trừng phạt dân ta vì chúng tội lỗi; vì chúng từ bỏ Ta mà hiến lễ cho các thần khác, vì chúng thờ lạy các thần mà chúng làm nên.

Isiah chương 1: câu (4) Coi kìa, một quốc gia tội lỗi, một dân tộc tràn đầy bất công, giòng giống gian ác, những đứa con hành xử cách bất chính! Chúng đã từ bỏ Thiên Chúa, chúng đãcoi thường và hoàn toàn xa cách Ðấng Thánh của Israel .

Tiên Tri Jeremiah và Isaiah là hai tiên tri vạch trần mọi tội lỗi của dân Chúa. Tội nặng nhất là tội phạm điều răn thứ nhất. Có thể là bạn không nhận ra tội này, nhưng ngày nay, con người đặt trọng tâm đời sống hằng ngày vào vật chất. Khi quá chú trọng đến của cải thế gian đến độ không còn thời giờ cho Chúa, không còn biết lo lắng gì đến phần linh hồn, thì lúc đó là lúc chúng ta thờ lạy các thần do tay chúng ta làm nên. Ðấy là đời sống cá nhân, nói đến đời sống đức tin cách chung thì Thiên Chúa Giáo đã quá suy sụp. Hầu hết các nhà thờ bên Âu Châu bây giờ chỉ còn là những nơi cho khách du lịch tới thăm viếng. Bên Mỹ thì số người Công Giáo và Tin Lành đến nhà thờ vào ngày Chúa Nhật còn đông, nhưng người ta đến vì giao tế, vì đời sống xã hội hơn là vì thờ phượng. Nhiều giáo đường đã trở nên như những hiệp hội trần thế. Nhiều mục sư, thầy giảng coi chuyện rao giảng Tin Mừng như một nghề. Số linh mục dâng lễ cách sốt sắng không còn bao nhiêu. Giáo dân thì rất siêng năng rước lễ, nhưng đến tòa cáo giải thì không có mấy người! Chắc là mọi người nên thánh hết rồi nên không ai cần xưng tội hết!
Ðể thử thách những người thánh thiện.

Sách Job chương 1 câu 6 đến 12: (6) Khi đã đến ngày mọi người ra mắt Thiên Chúa, Satan cũng có mặt. (7) Thiên Chúa hỏi hắn, “Từ trước tới nay ngươi làm gi?” Satan trả lời, “Tôi du hành từ chỗ nọ đến chỗ kia, lởn vởn trên mặt đất.” (8) Ngươi có để ý thấy tôi tớ là Job không? Thiên Chúa hỏi, “chưa có người nào trên trần mà lại trung thành và tốt như hắn. Hắn thờ lạy ta và luôn cố gắng không làm điều gì tội lỗi.” (9) Satan trả lời, “Chắc Job có thờ lạy Ngài nếu hắn không được gì không? (10) Ngài luôn che chở hắn, gia đình hắn, và cả của cải của hắn. Ngài chúc lành mọi chuyện hắn làm, và cho hắn trâu bò nhiều đến tràn ngập cả xứ. (11) Thửnhư Ngài lấy đi những gì hắn có xem hắn có chửi vào mặt Ngài không!” (12) “Ðược rồi” Thiên Chúa bảo Satan, “tất cả những gì hắn có Ta trao cho quyền lục của ngươi, nhưng ngươi không được đụng đến mình hắn.” và Satan cáo từ.

(Xin đọc Sách Job)

Quan niệm chung thường cho những khốn khó trên đời này là những sự trừng phạt. Không riêng gì Người Á Ðông chúng ta mà Người Do Thái cũng vậy. Không phải chỉ có những người dân dả, mà các môn đệ của Chúa Giêsu cũng nghĩ như vậy. Cho nên khi thấy người mù từ thuở mới sinh, các ông mới hỏi Chúa Giêsu xem người này bị mù vì tội của nó hay bởi tội của cha mẹ nó. Các luật sỹ cũng thế. Khi chất vấn người mù xem ai đã chữa lành cho hắn, câu trả lời của người mù làm các ông tức giận, và vì nghĩ rằng người mù là kẻ tội lỗi, các ông đã mắng hắn là: “Mi là đứa tôi lỗi mà dám lên mặt dạy bảo chúng ta sao?” Thật là sai lầm!
Ðể muôn dân nhận biết Chúa

Tiên Tri Ezikiel chương 6 câu 7, 10, và 14: (7) Người ta sẽ bị giết khắp mọi nơi, và những người sống sót sẽ nhận biết Ta là Thiên Chúa. (10) Chúng sẽ biết rằng Ta làThiên Chúa vànhững lời cảnh cáo củaTa không phải là những lời hăm dọa trống rỗng. (14) Và Ta sẽ dương tay ra chống lại chúng, từ nơi hoang địa cho đến phố phường Riblah, Ta sẽ biến đất đai của chúng thành nơi hoang tàn phế thải. Ta sẽ chẳng chừa một chỗ nào mà chúng sinh sống. Ðểcho mọi người biết rằng Ta là Thiên Chúa.

Bạn thân mến, thế là bạn đã biết vương quốc thứ tư là vương quốc nào. Bạn cũng biết vương quốc thứ tư sẽ làm gì và rồi sẽ đi về đâu. Nhưng quan trọng nhất là bạn biết lý do tại sao Thiên Chúa lại để cho vương quốc thứ tư chiếm trọn những vương quốc khác. Biết được những điều này bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ phản ứng thế nào trước những lời cảnh cáo qua các sấm ngôn trên? Bạn tin và sửa đổi tâm hồn, bạn chuẩn bị, hay bạn làn ngơ? Bạn làm gì

Tác giả: Phạm Văn Tuyến
Theo: http://www.thanhlinh.net/node/55633
– See more at: http://www.sudiepchuaden.com/2015/11/thu-goi-ban-hien-ii-nhung-sam-ngon-ve.html#sthash.VvaEODhS.dpuf

Advertisements
This entry was posted in CHIA SẺ, THÔNG TIN and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s